Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

Ẩm thực: Tự làm sushi Nhật

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Normal Ẩm thực: Tự làm sushi Nhật Wed Jun 16, 2010 12:44 pm

McCartney

McCartney
 Double Stars

Nghe có vẻ khó làm và trông có vẻ cầu kỳ nhưng thực tế, bạn chỉ cần khoảng 3 phút để làm món ăn nổi tiếng của người Nhật.

Có 3 kiểu sushi phổ biến, đơn giản và ai cũng có thể làm là: sushi nắm, gói và cuốn. Nếu sự lựa chọn không phải là đến nhà hàng cho... an toàn thì bạn hãy thử ra “tay” với hướng dẫn của một đầu bếp chính hiệu Nhật Bản kỳ này!

Sushi nắm

Ẩm thực: Tự làm sushi Nhật 1273801648-sushi-nam2

Nguyên liệu:

Cơm Nhật, hải sản: cá hồi, tôm, cá ngừ...

Thực hiện:

Cắt lát cá mỏng khoảng 1-2 cm, cắt theo thớ của cá, tránh làm nát. Xẻ phần bụng tôm, không cắt quá sâu vì dễ làm tôm bị tách rời ra.

Lấy một ít cơm cho vào lòng bàn tay, nắm chặt lại. Sau đó, để hải sản lên, ấn nhẹ cho hải sản và cơm dính liền với nhau. Cơm Nhật rất dẻo nên sẽ dễ kết dính với hải sản. Ăn với mù-tạt và nước tương.

Sushi gói

Ẩm thực: Tự làm sushi Nhật 1273801648-sushi-goi-hinh1

Nguyên liệu:

Tôm Nhật (có thể thay thế bằng tôm sú Việt Nam), cá ngừ, trứng cá hồi, dưa leo, xà-lách, lá tía tô, miếng rong biển, cơm.

Ẩm thực: Tự làm sushi Nhật 1273801522-sushi-hinh1-2

Thực hiện:

Lấy một ít cơm, vừa đủ trải ra nửa miếng rong biển. Sau đó, để lá tía tô như hình 1, cho trứng cá hồi lên rồi cuốn lại theo hình phễu (hình 2)

Ăn với nước tương trộn mù-tạt

Sushi cuốn

Ẩm thực: Tự làm sushi Nhật 1273801053-sushi-cuon-1

Nguyên liệu:

Rong biển, củ cải Nhật muối (có thể thay thế bằng rau củ hoặc hải sản), mè, cơm, gừng chua Nhật.

Ẩm thực: Tự làm sushi Nhật 1273801053-sushi-cuon2

Thực hiện:

Trải rong biển lên miếng cuộn sushi, trải cơm đều lên hết miếng rong biển nhưng chừa lại hai mép miếng rong (hình 1). Sau đó, để củ cải muối ở giữa, rắc mè lên (hình 2). Cuộn lại, bắt đầu từ mép miếng rong cuốn dần vào trong (hình 3). Sau khi cuộn xong sẽ có một thanh sushi (hình 4). Dùng dao cắt thanh sushi ra thành từng khoanh nhỏ khoảng 3-5 cm.

Bí quyết:

Cơm: Bạn phải mua đúng gạo Nhật thì cơm mới dẻo và để lâu không bị lại gạo. Để cơm tinh khiết hơn, nên nấu bằng nước suối.

Cơm làm sushi khá đặc biết, phải trộn với giấm. Loại giấm để nấu thứ cơm này không phải là giấm thông thường mà là loại có pha chút muối, đường, rượu ngọt Mirin - gọi là giấm hỗn hợp awasesu.

Loại giấm này chuyên dùng để chế biến sushi, nên còn được gọi là sushisu. Thường thì 1kg gạo nấu với khoảng 200 ml giấm, 50g đường. Cơm nấu xong (nấu không chín hoàn toàn như cơm bình thường), đổ ra một cái chậu gỗ gọi là tarai rồi trộn giấm vào. Vừa trộn vừa dùng quạt tay quạt cho hơi nóng thoát bớt ra để giữ hương vị của giấm, đồng thời cơm sẽ không bị nhão. Khi xới cơm, phải nhẹ nhàng để hạt cơm không bị nát.

Cá, hải sản: Phải mua lúc còn thật tươi, rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm hết nước để cho miếng cá thật khô ráo.

Thái cá: Làm sushi, công đoạn thái cá rất quan trong, làm sao để thái đúng thớ, mỏng mà không bị nát. Muốn vậy, bạn phải sử dụng một con dao thật dài và sắc. Bạn để miếng cá từ cuối chuôi dao, kéo một đường đi hết sóng dao. Chỉ cắt một nhát dao, không khứa nhiều nhát.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết