Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

Ba khía rang me

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Normal Ba khía rang me Wed Mar 31, 2010 1:36 pm

Gà_Con

Gà_Con
 Bronze Medal

Ba khía rang me 69171245378560


Ba khía mua ở chợ, phải chọn
con cái (con đực cứng, thịt ít), yếm cứng, cầm chắc tay (sau khi chế
biến thịt nhiều và mềm). Cho ba khía vào xô nhựa, đổ nước ngập vào ba
khía và dùng que tre (hay đũa) đảo nhiều vòng cho ba khía sạch đất và
bị say (không kẹp được). Sau đó bắt từng con ra và dùng dao nhọn chích
nơi yếm cho ba khía chết. Tách mai, chặt đôi hay để nguyên tuỳ ý. Rửa
nước lạnh vài lần cho sạch, và đổ ba khía vào rổ cho ráo.


Bắc chảo lên bếp, phi
mỡ, tỏi cho thơm rồi đổ ba khía vào xào chín. Me chín đổ vào tô, thêm
ít nước khuấy đều cho cơm me nở ra. Thêm gia vị (đường, muối, bột ngọt,
nước mắm…) cho vừa khẩu vị, rồi cho tất cả me vào chảo cùng ba khía với
ngọn lửa riu riu, sơ đều cho tới khi nước me rút vào ba khía sền sệt là
được.


Ra vườn hái vài nắm
rau răm xếp sẵn ra dĩa. Xúc ba khía để lên trên. Nhớ thêm vài nhúm đậu
phộng rang đâm giập giập vào nữa là xong. Cầm một càng ba khía đưa vào
miệng nhai chậm rãi, chúng ta sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt,
beo béo, giòn giòn của ba khía thấm vào vị giác. Thêm một cọng rau răm
vào nhai hơi the the đầu lưỡi.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết