Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

Hiểm họa chết người từ mùi thơm của thức ăn

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

McCartney

McCartney
 Double Stars

Trong nhiều trường hợp mùi thơm hấp dẫn bốc lên từ
những món ăn trong quá trình nấu nướng có thể gây hại cho môi trường và
sức khỏe con người.
Hiểm họa chết người từ mùi thơm của thức ăn Grill
Mật độ hạt siêu nhỏ có hại đạt mức cao nhất khi chúng
ta chế biến những món ăn giàu chất béo bằng nhiệt, chẳng hạn như nướng
thịt băm viên trên ngọn lửa. Ảnh: myspace.com.

Healthday cho biết, đó là tuyên bố của
Deborah Gross, một chuyên gia của Đại học Carleton, bang Minnesota, Mỹ.
Tuyên bố được đưa ra trong hội nghị của Hiệp hội Hóa học Mỹ tại thành
phố San Francisco vào ngày 23/3. Gross cho rằng các chất khí và những
hạt rắn siêu nhỏ là hai trong số trong những tác nhân gây ô nhiễm không
khí mà quá trình nấu nướng tạo ra.

"Mùi thơm của thức ăn đánh thức sự thèm muốn của con
người, nhưng nó lại được sinh ra bởi khói trong quá trình nấu nướng",
Gross phát biểu.

Gross và một đồng nghiệp đã đo mật độ các hạt siêu
nhỏ ở thể rắn và lỏng lơ lửng trong không khí trong quá trình con người
sử dụng lò hấp bánh, vỉ nướng, bếp củi và nhiều dụng cụ nấu nướng khác.
Họ nhận thấy mật độ hạt siêu nhỏ đạt mức cao nhất khi chúng ta chế biến
những món ăn giàu chất béo bằng nhiệt, chẳng hạn như nướng thịt băm
viên trên ngọn lửa. Cứ nướng 1.000 kg thịt băm viên thì sẽ có 25 kg khí
thải bốc lên. Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng một số loại dầu ăn cũng có
thể tạo ra khí thải. Chẳng hạn, nếu chúng ta rán 1.000 kg thịt gà bằng
dầu lạc thì 45 kg khí thải sẽ được tạo ra.

Hai nhà nghiên cứu hy vọng kết quả trên sẽ mở đường
cho sự ra đời của các biện pháp kiểm soát khí thải trong quá trình xử
lý thức ăn.

"Những loại khí thải đó chẳng những tác động tới chất
lượng không khí mà chúng còn chứa những hóa chất có khả năng gây ung
thư", Healthday dẫn lời Gross.


vnexpress

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết