Bánh cheesecake giả
từ đậu phụ đây!
31/03/2010
00:00:00
Vào ngày cá tháng tư thì đến bánh cũng có thể
làm giả nhỉ?
Meosut (theo Novel)
từ đậu phụ đây!
31/03/2010
00:00:00
Vào ngày cá tháng tư thì đến bánh cũng có thể
làm giả nhỉ?
Meosut (theo Novel)
Bánh cupcake kem sô - cô - la đậu hũ cực lạ! |
Chuẩn bị những nguyên liệu sau: |
<table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> - Đế bánh: 200gr bơ, 100gr đường, 200gr bột mì, 3gr bột nở - 400gr đậu phụ hộp - 80gr đường - 120ml sữa tươi - 80gr chocolate - 60gr bơ lạc</td></tr></table> |
<table width="100%" border="0" cellpadding="0" cellspacing="0"> </table> |
Đến phần hành động này: >< |
<tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> Bước 1: - Trộn đều các nguyên liệu của phần đế bánh lại với nhau. Các bạn nên để bơ mềm rồi hãy làm nhé!</td></tr> <tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> Bước 2: - Lót giấy nến xuống đáy khuôn rồi dàn đều bột vào rồi lấy tăm châm một ít lỗ nhỏ lên bề mặt bột. Sau đó, cho bánh vào nướng trong khoảng 12’ ở 180oC ha!</td></tr> <tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> Bước 3: - Giờ thì dùng máy xay sinh tố để trộn đều đậu phụ với đường và sữa nào!</td></tr> <tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> Bước 4: - Đun chảy chocolate rùi trộn với một nửa số đậu phụ ở trên nghen.</td></tr> <tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> - Sau đó, đổ lên trên đế bánh đã để nguội.</td></tr> <tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> Bước 5: - Trộn nốt bơ lạc với phần đậu phụ còn lại rồi cũng đổ luôn vào khuôn bánh. Mách nhỏ: để hai lớp bánh không bị lẫn vào nhau thì trước khi đổ lớp tiếp theo vào, các bạn nên để bánh vào tủ lạnh khoảng 10’.</td></tr> <tr> <td style="padding-left: 15px; font-size: 12px; color: rgb(51, 51, 51); font-family: Arial;" valign="top"><table align="left" cellspacing="0"> <tr> <td style="padding-right: 15px;" valign="top"> </td></tr></table> Bước 6: - Bọc giấy bạc ra ngoài khuôn rùi đem bánh đi nướng cách thủy ở 1800C trong khoảng 50’ là được.</td></tr></table> |
Đợi cho bánh nguội rồi cắt bánh thôi! |
Tuy là đồ “fake” nhưng cũng ngon lắm đóa! Chịu khó trang trí thêm một chút nha! Chỉ cần vài lát dâu tươi là nhìn bánh đã khác hẳn rồi đấy! |