Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Normal Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Mon Apr 05, 2010 5:23 pm

Gà_Con

Gà_Con
 Bronze Medal


Mỗi khi gió chướng thổi về, tháng Chạp tới là người dân xứ bác Ba Phi - ông vua nói dóc Nam bộ - bước vào mùa chụp đìa. Quê xứ bác Ba Phi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vốn nức tiếng xứ cá đồng tuyệt hảo miền Tây.
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01211_thumb%5B2%5D
Bao lưới trên các khẩu đìa (ao hồ) để thu hoạch cá đồng
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01212_thumb%5B2%5D
Cá dày - một loại cá giống cá lóc nhưng có thịt thơm và ngon hơn rất nhiều. Loại cá này rất hiếm gặp
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01214_thumb%5B2%5D
Cá lóc thường dùng để làm khô sử dụng cho ba ngày Tết
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01215_thumb%5B2%5D
Cá rô mề thường dùng để kho, nấu canh cho các bữa ăn ngày Tết
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01216_thumb%5B2%5D
Cá thát lát thường được nạo lấy thịt làm chả hoặc đem đi muối sả ớt chiên, một món ăn rất bắt trong những ngày Tết
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia012112_thumb%5B2%5D
Thu hoạch cá sặc bổi
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia012110_thumb%5B2%5D
Phân loại cá khi thu hoạch
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01219_thumb%5B2%5D
Niềm vui của nông dân mùa chụp đìa
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01213_thumb%5B2%5D
Sau khi thu hoạch xong, mọi người đốt rơm nướng cá ăn tại chỗ, hình ảnh thường thấy ở vùng quê Nam bộ
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01217_thumb%5B2%5D
Chế biến cá sặc bổi để làm khô
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia01218_thumb%5B2%5D
Những thiếu nữ trong vùng thường đảm trách việc làm sạch cá trước khi phơi khô
Mùa chụp đìa xứ bác Ba Phi Cadia012111_thumb%5B2%5D
Phơi khô cá bổi. Khô cá sặc bổi có giá chừng 200 - 300 ngàn một ký lô

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết