Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

lẩu cua đồng bánh đa

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Normal lẩu cua đồng bánh đa Wed Apr 14, 2010 5:22 pm

nhoz.susu

nhoz.susu
 Rìu Chiến Vàng

Lẩu cua đồng bánh đa



Cua đồng bánh đa vốn là món ăn đặc sản, dân dã, các bạn hãy tranh thủ ngày cuối tuần hưởng thức món lẩu cua đồng bánh đa tại nhà.

lẩu cua đồng bánh đa T305632

Nguyên liệu:

- 1kg cua đồng, rửa sạch, tháo mui, xay sẵn

- 500 g cua biển (1 con), rửa sạch, tháo mui, bẻ đôi, giữ nguyên càng que (nếu có)

- Gạch cua, lấy từ mui cua đồng

- 1 muỗng canh sả bào

- 1/2 muỗng canh tỏi bằm nhuyễn

- 4 trái cà chua cắt múi cau

- 2 nhánh rau tía tô cắt nhỏ

- 500 g bánh đa đỏ (ngâm nước, chần qua nước sôi) hoặc bún tươi

- 200 g gồm rau nhút, rau muống, rau cần

- 2 nhánh rau tía tô cắt nhỏ

- 1/2 lít nước lọc.

- 1 trái ớt to cắt khoanh

- Gia vị: 3 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, dấm bỗng

Thực hiện:

Bước 1: Lấy thịt cua

lẩu cua đồng bánh đa T305633

- Xay cua, hòa tan thịt cua với ½ lít nước lọc, lược 3 lần cho sạch cát và xương cua đồng.

- Bắc nồi nước cua vừa lược lên bếp, thêm vào một muỗng cà phê hạt nêm. Để lửa nhỏ nấu cho thịt cua nổi lên trên mặt nước cua. Vớt thịt cua ra để riêng. Giữ nước cua còn lại trong nồi.

Bước 2: Nấu nước lẩu

lẩu cua đồng bánh đa T305634

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sả bào và tỏi băm vào xào cho thơm. Tiếp tục cho phần gạch cua vào đảo đều.

- Đun sôi lại nồi nước cua, cho gạch cua vừa xào và cua biển (nếu có) vào nồi. Nước sôi trở lại thì nêm với hạt nêm, nước mắm ngon và dấm bỗng cho vừa ăn.

lẩu cua đồng bánh đa T305635

- Cho cà chua và phần thịt cua vào nồi lẩu.

- Cho hành lá cắt khúc vào

- Dọn lẩu ăn kèm với các loại rau, bánh đa hoặc bún tươi, nước mắm ngon và ớt xắt lát.

Mách nhỏ:

- Cua đồng là lọai thực phẩm giàu canxi nhất, ngoài ra thịt cua đồng còn giàu đạm, chất béo và sắt...

- Bánh đa ngon có màu nâu sậm, sợi bánh mỏng, mềm, dai dai, giòn giòn và thơm mùi gạo mới. Muốn bánh ngon, trước khi ăn nên ngâm bánh vào nước lã, rồi chần qua nước sôi.

- Để lửa nhỏ nấu cho thịt cua nổi lên trên mặt nước cua thành từng bánh, không bị vỡ.

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết