Các nhà khoa học thuộc trường đại học Buffalo (Mỹ) đã
phát hiện ra rằng chất resveratrol có trong vỏ của những quả nho đỏ có
thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại quá trình lão hóa.
Uống rượu vang đỏ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Ảnh: Telegraph.
Nhóm
nghiên cứu cũng cho biết chất resveratrol có thể giúp giảm viêm nhiễm
trong cơ thể – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch và đái
tháo đường.
Tiến
sĩ Dandona và các cộng sự của ông tại trường đại học Buffalo (Mỹ) đã
tiến hành thí nghiệm với 20 tình nguyện và được chia thành hai nhóm.
Nhóm thứ nhất được cho uống một viên bổ sung chứa 40 miligram chất
resveratol có nguồn gốc tự nhiên trong khi đó nhóm còn lại được cho
uống một viên bổ sung tương tự nhưng không chứa chất có tác dụng.
Những
người tham gia được yêu cầu uống thuốc 1 viên/ngày và liên tục trong
vòng 4 tuần. Trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu cũng tiến
hành lấy mẫu máu của những người tình nguyện tại các thời điểm: bắt
đầu, sau 1 tuần, sau 3 tuần và sau 6 tuần.
Kết
quả phân tích các mẫu máu sau đó cho thấy rằng chất resveratrol có khả
năng tiêu diệt các phân tử gây ra viêm nhiễm trong cơ thể. Ngoài ra,
chất này cũng có tác dụng ngăn chặn việc hình thành các các hợp chất
trong mạch máu và giúp lợi tiểu, giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo
đường.
Tuy
nhiên, tiến sĩ Dandona lưu ý rằng những kết quả nghiên cứu bước đầu cho
thấy những dấu hiệu rất khả quan, nhưng vẫn cần có thêm những nghiên
cứu sâu hơn trước khi đưa những kết quả này vào áp dụng trong thực tế.
phát hiện ra rằng chất resveratrol có trong vỏ của những quả nho đỏ có
thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại quá trình lão hóa.
Uống rượu vang đỏ có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe và nâng cao tuổi thọ. Ảnh: Telegraph.
Nhóm
nghiên cứu cũng cho biết chất resveratrol có thể giúp giảm viêm nhiễm
trong cơ thể – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch và đái
tháo đường.
Tiến
sĩ Dandona và các cộng sự của ông tại trường đại học Buffalo (Mỹ) đã
tiến hành thí nghiệm với 20 tình nguyện và được chia thành hai nhóm.
Nhóm thứ nhất được cho uống một viên bổ sung chứa 40 miligram chất
resveratol có nguồn gốc tự nhiên trong khi đó nhóm còn lại được cho
uống một viên bổ sung tương tự nhưng không chứa chất có tác dụng.
Những
người tham gia được yêu cầu uống thuốc 1 viên/ngày và liên tục trong
vòng 4 tuần. Trong quá trình thử nghiệm, các nhà nghiên cứu cũng tiến
hành lấy mẫu máu của những người tình nguyện tại các thời điểm: bắt
đầu, sau 1 tuần, sau 3 tuần và sau 6 tuần.
Kết
quả phân tích các mẫu máu sau đó cho thấy rằng chất resveratrol có khả
năng tiêu diệt các phân tử gây ra viêm nhiễm trong cơ thể. Ngoài ra,
chất này cũng có tác dụng ngăn chặn việc hình thành các các hợp chất
trong mạch máu và giúp lợi tiểu, giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo
đường.
Tuy
nhiên, tiến sĩ Dandona lưu ý rằng những kết quả nghiên cứu bước đầu cho
thấy những dấu hiệu rất khả quan, nhưng vẫn cần có thêm những nghiên
cứu sâu hơn trước khi đưa những kết quả này vào áp dụng trong thực tế.