Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

Cách hạn chế hóa chất trong rau quả

4 posters

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Sozang_Phan

Sozang_Phan
 Bronze Crown

Cách hạn chế hóa chất trong rau quả 1250262266_han-che-hoa-chat-200

- Trong những năm gần đây, ngành dinh dưỡng đang gặp phải một vấn đề "khó khăn" khi truyền thông trong cộng đồng. Theo yêu cầu dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt trong thời kỳ các bệnh mãn tính không lây liên quan đến ăn uống đang gia tăng nhanh chóng như hiện nay, mỗi người cần sử dụng khoảng 200 - 300 rau (rau đã nhặt sạch) mỗi ngày, trái cây ăn theo khả năng...

Tỷ lệ người bị ngộ độc do ăn rau sống ngày càng tăng thêm, cùng với dư luận cảnh báo rất nhiều về vấn đề thực phẩm không an toàn đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyên nhân ngộ độc rau củ là do một số yếu tố trong rau quả khi đến tay người tiêu dùng vẫn còn vượt quá tiêu chuẩn cho phép:

Dư lượng chất hóa học (thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ...) lượng vi sinh vật và ký sinh trùng (có trong phân bắc - phân tươi) gây ra tình trạng ngộ độc cấp tính: Trong vòng 24 - 48 giờ sau ăn sẽ đau bụng, tiêu chảy phân nhiều nước trên 3 lần mỗi ngày, có khi kèm nôn ói, nóng sốt, co giật... Các triệu chứng kéo dài 1 - 2 ngày, thậm chí 5 - 7 ngày tùy vào loại và mức độ ngộ độc.

Lượng đạm nitrat và dư lượng các kim loại nặng như chì, thủy ngân, arsenic, kẽm, đồng... không gây tác hại tức thời, mà tích lũy nhiễm độc theo thời gian trong cơ thể. Khi phát hiện được thì đã rất khó chữa trị.

Cách hạn chế hóa chất trong rau quả 1250262184-han-che-hoa-chat-1

Rửa rau quả dưới vòi nước chảy là tốt nhất (Ảnh minh hoạ)

Đó chưa kể những loại rau quả được tiêm thuốc kích thích tăng trưởng, bảo quản...

Nơi trồng trọt cũng có nhiều ảnh hưởng đến vấn đề rau quả an toàn như: đất, nguồn nước bị ô nhiễm, quá trình vận chuyển từ nơi này sang nơi khác kéo dài, thực phẩm bị dập nát sẽ gây nhiễm vi sinh vật...

Cách nhận biết rau quả an toàn

Các nhà khoa học đã khẳng định bằng cảm quan rất khó có thể nhận biết được rau nào là rau an toàn, rau nào là rau không an toàn. Kinh nghiệm của các nhà nội trợ cho rằng rau có màu xanh đậm là rau nhiễm độc nitrat... những ý kiến trên không phải lúc nào cũng đúng.

Các dư lượng thuốc chứa trong rau như thuốc trừ sâu, diệt cỏ, kim loại nặng đều không thể thấy rõ bằng mắt mà phải kiểm tra bằng các thiết bị phân tích kỹ thuật cao. Lời khuyên cho người tiêu dùng là nên lựa chọn thực phẩm ở những nơi cung cấp uy tín, hàng hóa đã được tuyển lựa trước như trong siêu thị, chọn thực phẩm tươi mới, không bị dập nát.

Mua rau quả về ngâm rửa sạch: đầu tiên là nhặt lá vàng úa, cắt rễ, rửa sơ đất cát bùn dính, sau đó nên ngâm rau quả trong nước sạch (hoặc nước muối loãng, nước pha ít thuốc tím, nước rửa rau quả...) khoảng 20 - 30 phút, tiếp tục rửa lại nhiều lần đến khi nước trong. Rửa rau lá dưới vòi nước chảy là tốt nhất. Khi luộc nấu nên giở nắp vung ra cho thuốc trừ sâu bay bớt ra ngoài.

Trong giai đoạn dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm và dịch tả đang lan tràn hiện nay, tốt nhất là nên ăn chín, nấu sôi để tăng độ an toàn khi ăn rau các loại.


24H.COM.VN (Theo Bác sĩ gia đình)

http://www.thoaingochau.forum-viet.com/

nho_kinhcan

nho_kinhcan
 Búa Đá Đôi

Haizz bây giờ cái gì cũng độc hại hết á rồi ko biết còn cái gì độc nữa đây???

KID

KID
 Silver Trophy

Tiêu chảy cấp --> 8-}

http://www.thoaingochau.forum-viet.com

Sozang_Phan

Sozang_Phan
 Bronze Crown

Thăng Admin spam ah, rãnh vậy không còn jk` viêt ah. Tự nhiên " tiêu chảy cấp"

http://www.thoaingochau.forum-viet.com/

Gà_Con

Gà_Con
 Bronze Medal

ê chỉ cách hạn chế hóa chất trong nước uống koi, mấy hum nay hok ăn rau uống nước hok ak

Sozang_Phan

Sozang_Phan
 Bronze Crown

Dễ ẹt, mua thuốc độc uống vào

http://www.thoaingochau.forum-viet.com/

Sponsored content



Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết