Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

Độc đáo phở cuốn thịt bò

2 posters

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Normal Độc đáo phở cuốn thịt bò Sun Nov 15, 2009 6:46 pm

Sozang_Phan

Sozang_Phan
 Bronze Crown

Độc đáo phở cuốn thịt bò 1258009159_pho-cuon-thit-bo-4

- Không biết từ bao giờ, phở đã thành món ăn không thể thiếu của người Sài Gòn. Trên các đường phố, mọi nẻo đường, đâu đâu cũng có sự xuất hiện của các quán phở. Những năm gần đây, ở Sài thành xuất hiện một phong vị mới: phở cuốn, món ngon vừa lạ miệng vừa dễ ăn.

Cũng bánh phở, cũng thịt bò, cũng rau thơm nhưng không phải bánh sợi nhỏ chan với nước dùng mà là phở cuốn ăn khô, chấm nước mắm pha nhạt. Bánh phở để miếng vuông dùng để cuốn thịt và rau. Bí quyết của món món này nằm ở khâu ướp thịt và pha nước chấm.

Độc đáo phở cuốn thịt bò 1258009101-pho-cuon-thit-bo-5

Câu chuyện khai sinh ra món phở cuốn nghe ra cũng thật tình cờ. Chuyện kể rằng, có một quán phở nước, một đêm khách đến nhưng nước dùng đã hết, chỉ còn ít bánh phở. Chiều khách, chủ quán lấy bánh phở tráng mỏng, để khổ vuông cuốn lẫn thịt bò chín với rau thơm cho khách ăn kèm với nước chấm. Thật bất ngờ, khách ăn rất lạ miệng và tấm tắc khen ngon. Rồi nhiều người sống chung quanh khu vực đó biết tiếng, thường cuối giờ làm dừng xe trước cửa hàng mua từng túi một về nhà thết đãi chồng, con.

Ăn phở cuốn chủ yếu để thưởng thức và khám phá một phong vị phở hoàn toàn độc đáo và mới lạ. Cảm nhận sẽ đặc biệt khi so sánh với món phở nước truyền thống. Cũng bánh phở, cũng thịt, cũng những rau thơm nhưng phở cuốn ăn khô, không chan nước dùng mà chỉ chấm bằng nước mắm pha nhạt. Bánh phở để cả tấm, dùng để cuốn thịt và rau chứ không thái thành sợi nhỏ như phở truyền thống. Chỉ vậy thôi, nghe có vẻ cực kỳ đơn giản nhưng bí quyết của món ngon này nằm ở khâu ướp thịt và pha nước chấm. Thời gian ướp thịt không được quá lâu cũng không được nhanh quá, khoảng chừng nửa tiếng là vừa. Còn các gia vị dùng để ướp thịt là bí quyết riêng của từng nhà hàng để tạo nên một hương vị đặc trưng.

Độc đáo phở cuốn thịt bò 1258009101-pho-cuon-thit-bo-1

Món phở cuốn không thể thiếu húng Láng

Chiều cuối tuần, các quán phở cuốn ở Sài Gòn rất đông. Bà chủ một quán phở cuốn vừa thoăn thoắt xào thịt bò trên bếp đỏ lửa vừa nói to: “Tầm này nhà hàng làm không hết việc vì khách đến đông quá”. Môt xếp bánh phở hình vuông trắng ngần được đặt ngay ngắn trên bàn, bên cạnh là một tô thịt bò xào tái lăn còn nóng hổi bốc khói nghi ngút và một rổ rau thơm lừng, rau xà lách thái khúc, rau mùi. Đây là ba loại rau chính không thể thiếu tạo nên hương vị đặc trưng nhớ đời của món phở cuốn.

Trong đó, mùi vị của rau húng Láng thật đặc biệt, có vị mát như bạc hà, lại thơm nhè nhẹ và thanh ngọt. Thao tác cuốn phở đơn giản thôi, xúc thịt vừa xào xong vào giữa bánh phở, với tay chọn đủ ba vị rau và xấp xấp chúng dồn vào nhau bằng nững ngón tay linh hoạt, đồng thời nhẹ nhàng cuốn chúng lại nằm gọn gàng trong bánh phở trắng ngần mềm mượt. Bánh phở mỏng và mềm nhưng rất dai mới là bánh phở ngon, cuốn lên trông đẹp mắt mà không hề bị rách nát hay nhão nhoẹt, rời khỏi bàn tay khéo léo của người cuốn là đã trở thành món phở cuốn hoàn chỉnh. Chiếc phở cuốn như sự hoà quyện màu xanh của hy vọng và thiên nhiên tươi đẹp với màu trắng của hạt gạo thơm dẻo của đất trời và vị đậm đà của thịt bò xào tái lăn.

Độc đáo phở cuốn thịt bò 1258009101-pho-cuon-thit-bo

Phở cuốn phải ăn với nước chấm

Phở cuốn là món ăn thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức. Với khoảng 2 – 3k/ một chiếc, nhưng hiếm khi ai đặt chân vào quán mà lại không ăn đến ít nhất là 5 cái, hoặc là ăn phở cuốn một lần rồi lại muốn ghé lại ăn lần nữa. Bạn có thể thưởng thức phở cuốn tại Bùi Thị Xuân; Nguyễn Trãi; Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q1; Võ Thị Sáu, Q3… (TP.HCM).


24H.COM.VN (Theo Món ngon Sài Gòn)

http://www.thoaingochau.forum-viet.com/

2Normal Re: Độc đáo phở cuốn thịt bò Tue Nov 17, 2009 4:31 pm

Gà_Con

Gà_Con
 Bronze Medal

thấy gê vậy ở đâu, chỉ coi thèm quá à. bữa nào đem vào lớp ăn nghe hjhj

3Normal Re: Độc đáo phở cuốn thịt bò Tue Nov 17, 2009 6:51 pm

Sozang_Phan

Sozang_Phan
 Bronze Crown

Muốn ăn thì đưa "xìn" ra đây ku

http://www.thoaingochau.forum-viet.com/

Sponsored content



Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết