Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Khóa tài khoản 7 ngày đối với bất kì thành viên nào có bài viết quảng cáo đăng sai quy định.

Latest topics

» Công ty T.V.C An Giang thiết kế website miễn phí cho doanh nghiệp
by teenlx Tue Apr 05, 2011 11:58 pm

» Du học Nhật ước mơ của có thể thực hiện
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:06 pm

» SỢ VỢ
by Mr.DuO Thu Mar 24, 2011 6:04 pm

» về với yêu thương
by Khách viếng thăm Wed Mar 23, 2011 2:25 pm

» Khẳng định đẳng cấp tại 12BET
by dona11102 Tue Mar 22, 2011 8:45 pm

» Những mẫu bikini tôn thờ vóc dáng sexy
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:26 pm

» 9X Ngọc Trinh bỏng mắt với bikini
by lotus Tue Mar 22, 2011 8:24 pm

» 12BET- Nơi hội tụ những đẳng cấp
by dona11102 Mon Mar 21, 2011 9:30 pm

» [Tổng hợp] Portable Video Software (Không cài đặt. Download -> Run)
by KID Sun Mar 20, 2011 11:37 am

» Cập nhật cách vào facebook bằng cách chỉnh sửa file hosts
by KID Sun Mar 20, 2011 10:53 am

» Tìm kiếm driver qua Device ID
by KID Thu Mar 17, 2011 9:18 pm

» Cửa hàng bật lửa Zippo Vạn An có hàng mới về
by van-an Tue Mar 15, 2011 2:50 pm


You are not connected. Please login or register

Cá thu nướng chuối

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1Normal Cá thu nướng chuối Tue Mar 16, 2010 2:10 pm

lucario

lucario
 Bronze Medal

Cá thu nướng chuối
Cá thu nướng chuối Ca
Ảnh minh họa: Photobucket .

Miếng cá thơm mùi lá chuối, hòa với hương vị lá chanh khiến món ăn có hương vị rất đặc biệt. Mời bạn trổ tài để gia đình được thưởng thức món lạ miệng cho ngày xuân.

Nguyên liệu: Cá thu: 300g, lá chanh: 5 lá, ớt bột: 1 thìa cà phê, riềng băm hoặc xay: 1 thìa súp, nghệ tươi băm nhỏ: nửa thìa súp, nước mắm ngon: 1 thìa súp, hạt nêm: 1 thìa cà phê, dầu ăn: 2 thìa súp, lá chuối tươi.

Cách làm:

- Khâu đầu tiên là ướp cá. Cá thu rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày vừa phải, ướp hạt nêm, nước mắm, ớt bột, nghệ, riềng, và dầu ăn khoảng 15 phút. Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, để ráo, xếp lại thái chỉ.

- Trải lá chuối thành hai lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.

Nếu không có lò nướng bạn có thể làm cách sau: Bạn xếp cá đã gói vào chiếc xoong nấu hàng ngày được lau chùi sạch sẽ, sau đó đậy vung xoong lại, bạn bật lửa thật nhỏ để lấy hơi nóng làm cho cá chín đều mà không bị cháy. Với cách này bạn phải thường xuyên kiểm tra và khéo léo. Khi cá chín mặt này thì lật mặt kia lại. Lưu ý với cách nướng này khi cắt cá nên cắt khoanh mỏng hơn để cá dễ chín.
Sau khi cá chín, bạn lấy ra gỡ lớp lá chuối bên ngoài, cho ra đĩa ăn nóng.
(Theo Tạp chí Món Ngon)

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết