Cá thu nướng chuối
Miếng cá thơm mùi lá chuối, hòa với hương vị lá chanh khiến món ăn có hương vị rất đặc biệt. Mời bạn trổ tài để gia đình được thưởng thức món lạ miệng cho ngày xuân.
Nguyên liệu: Cá thu: 300g, lá chanh: 5 lá, ớt bột: 1 thìa cà phê, riềng băm hoặc xay: 1 thìa súp, nghệ tươi băm nhỏ: nửa thìa súp, nước mắm ngon: 1 thìa súp, hạt nêm: 1 thìa cà phê, dầu ăn: 2 thìa súp, lá chuối tươi.
Cách làm:
- Khâu đầu tiên là ướp cá. Cá thu rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày vừa phải, ướp hạt nêm, nước mắm, ớt bột, nghệ, riềng, và dầu ăn khoảng 15 phút. Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, để ráo, xếp lại thái chỉ.
- Trải lá chuối thành hai lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
Nếu không có lò nướng bạn có thể làm cách sau: Bạn xếp cá đã gói vào chiếc xoong nấu hàng ngày được lau chùi sạch sẽ, sau đó đậy vung xoong lại, bạn bật lửa thật nhỏ để lấy hơi nóng làm cho cá chín đều mà không bị cháy. Với cách này bạn phải thường xuyên kiểm tra và khéo léo. Khi cá chín mặt này thì lật mặt kia lại. Lưu ý với cách nướng này khi cắt cá nên cắt khoanh mỏng hơn để cá dễ chín.
Sau khi cá chín, bạn lấy ra gỡ lớp lá chuối bên ngoài, cho ra đĩa ăn nóng.
Ảnh minh họa: Photobucket . |
Miếng cá thơm mùi lá chuối, hòa với hương vị lá chanh khiến món ăn có hương vị rất đặc biệt. Mời bạn trổ tài để gia đình được thưởng thức món lạ miệng cho ngày xuân.
Nguyên liệu: Cá thu: 300g, lá chanh: 5 lá, ớt bột: 1 thìa cà phê, riềng băm hoặc xay: 1 thìa súp, nghệ tươi băm nhỏ: nửa thìa súp, nước mắm ngon: 1 thìa súp, hạt nêm: 1 thìa cà phê, dầu ăn: 2 thìa súp, lá chuối tươi.
Cách làm:
- Khâu đầu tiên là ướp cá. Cá thu rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày vừa phải, ướp hạt nêm, nước mắm, ớt bột, nghệ, riềng, và dầu ăn khoảng 15 phút. Lá chuối lau sạch. Lá chanh rửa sạch, để ráo, xếp lại thái chỉ.
- Trải lá chuối thành hai lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
Nếu không có lò nướng bạn có thể làm cách sau: Bạn xếp cá đã gói vào chiếc xoong nấu hàng ngày được lau chùi sạch sẽ, sau đó đậy vung xoong lại, bạn bật lửa thật nhỏ để lấy hơi nóng làm cho cá chín đều mà không bị cháy. Với cách này bạn phải thường xuyên kiểm tra và khéo léo. Khi cá chín mặt này thì lật mặt kia lại. Lưu ý với cách nướng này khi cắt cá nên cắt khoanh mỏng hơn để cá dễ chín.
Sau khi cá chín, bạn lấy ra gỡ lớp lá chuối bên ngoài, cho ra đĩa ăn nóng.
(Theo Tạp chí Món Ngon)