Gà trống nướng sốt ớt
Vẫn từ nguyên liệu rất quen thuộc nhưng với cách chế
biến khác lạ này, bạn sẽ có một món gà với hương vị thật đặc biệt, hấp
dẫn.
Nguyên liệu: Một con gà trống hấp khoảng 20
phút (nước hấp cho gừng + rượu), 100g ớt đỏ bằm, muối, tương ớt, tỏi +
sả + ớt xay nhuyễn, xà lách + dưa leo, xôi chiên phồng.
Cách làm:
- Làm sốt: Bắc chảo, cho một muỗng súp dầu ăn + tỏi +
ớt + sả xay nhuyễn + một muỗng canh muối + một muỗng súp tương ớt + một
muỗng canh đường quậy đều lên + 1,5 muỗng súp nước đun sệt lại và tắt
bếp.
- Gà hấp chín, ướp với hỗn hợp trên khoảng 30 phút rồi
đem đi nướng. Khi thưởng thức chấm với muối ớt.
- Cách làm muối ớt: Một muỗng cà phê muối + một muỗng
canh sả + một muỗng canh ớt rồi xào khô, cho thêm một muỗng canh hạt nêm
và tắt bếp ngay, đem đi xay nhuyễn.
(Công ty Đào tạo nghiệp vụ Rosa.
Địa chỉ: 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: 061.88.20.369)
Vẫn từ nguyên liệu rất quen thuộc nhưng với cách chế
biến khác lạ này, bạn sẽ có một món gà với hương vị thật đặc biệt, hấp
dẫn.
Nguyên liệu: Một con gà trống hấp khoảng 20
phút (nước hấp cho gừng + rượu), 100g ớt đỏ bằm, muối, tương ớt, tỏi +
sả + ớt xay nhuyễn, xà lách + dưa leo, xôi chiên phồng.
Cách làm:
- Làm sốt: Bắc chảo, cho một muỗng súp dầu ăn + tỏi +
ớt + sả xay nhuyễn + một muỗng canh muối + một muỗng súp tương ớt + một
muỗng canh đường quậy đều lên + 1,5 muỗng súp nước đun sệt lại và tắt
bếp.
- Gà hấp chín, ướp với hỗn hợp trên khoảng 30 phút rồi
đem đi nướng. Khi thưởng thức chấm với muối ớt.
- Cách làm muối ớt: Một muỗng cà phê muối + một muỗng
canh sả + một muỗng canh ớt rồi xào khô, cho thêm một muỗng canh hạt nêm
và tắt bếp ngay, đem đi xay nhuyễn.
(Công ty Đào tạo nghiệp vụ Rosa.
Địa chỉ: 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai.
Điện thoại: 061.88.20.369)