Cá trình nướng
Cá nướng thơm phức có
màu vàng đẹp mắt và vị ngọt, bùi, béo rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo
cách làm của các đầu bếp Ezcooking để trổ tài đã gia đình.
Nguyên liệu: Cá trình: 1kg, nghệ: 50g, lạc
nhân: 200g, hành hoa: 200g, tiêu: 3g, hành khô: 200g, mắm tôm: 200g, thì
là: 20g, mẻ: 100g, rau mùi: 20g, riềng: 200g, bún: 2g, dấm bỗng, chanh,
ớt, đường, muối, mỳ chính, bánh đa nướng.
Cách làm:
- Cá trình mua về cho dấm và muối vào, đậy vung cho cá
chết. Rửa sạch lại bằng nước, có thể rắc bột mỳ vào cá, rửa lại dùng
khăn thấm thật khô để dễ chế biến.
- Trước tiên khía sau vây mang cá. Dùng dao lựa theo
sống lưng cá rạch xuống, lọc xương riêng. Phần thịt cá thái hình quả
trám.
- Ướp 2 thìa cà phê mẻ, một thìa cà phê mắm tôm,
riềng, nghệ, gia vị, nước mắm, đường, hạt tiêu (có thể dùng cả hạt tiêu
đen và hạt tiêu trắng), để ngấm 15-20 phút.
- Dùng mỡ lợn phi hành tỏi, bã của giềng nghệ băm nhỏ,
phi vàng để nguội, lọc lấy nước đổ vào thịt cá trộn đều.
- Cho chảo lên bếp đổ dầu vào rán cá, chỉ đảo chín
khoảng 50% (nếu không có than hoa nướng thì rán chín hẳn). Nướng lại
trên than hoa.
- Hành, hẹ, thì là cắt khúc, ớt tươi xắt lát xào lên
đổ ra đĩa, cho cá vừa nướng lên trên, rắc hành khô phi thơm, lạc giã
dập, rắc hạt tiêu lên trên cùng.
- Ăn kèm bún hoặc bánh đa, có thể chấm mắm tôm, hoặc
nước mắm chấm.
- Yêu cầu: Cá không vỡ, không khô, có lớp vỏ màu vàng,
thơm mùi cá nướng, có vị ngọt bùi béo.
(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking Class, số 49
ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Điện thoại: 04.7325732)
Cá nướng thơm phức có
màu vàng đẹp mắt và vị ngọt, bùi, béo rất hấp dẫn. Mời bạn tham khảo
cách làm của các đầu bếp Ezcooking để trổ tài đã gia đình.
Nguyên liệu: Cá trình: 1kg, nghệ: 50g, lạc
nhân: 200g, hành hoa: 200g, tiêu: 3g, hành khô: 200g, mắm tôm: 200g, thì
là: 20g, mẻ: 100g, rau mùi: 20g, riềng: 200g, bún: 2g, dấm bỗng, chanh,
ớt, đường, muối, mỳ chính, bánh đa nướng.
Cách làm:
- Cá trình mua về cho dấm và muối vào, đậy vung cho cá
chết. Rửa sạch lại bằng nước, có thể rắc bột mỳ vào cá, rửa lại dùng
khăn thấm thật khô để dễ chế biến.
- Trước tiên khía sau vây mang cá. Dùng dao lựa theo
sống lưng cá rạch xuống, lọc xương riêng. Phần thịt cá thái hình quả
trám.
- Ướp 2 thìa cà phê mẻ, một thìa cà phê mắm tôm,
riềng, nghệ, gia vị, nước mắm, đường, hạt tiêu (có thể dùng cả hạt tiêu
đen và hạt tiêu trắng), để ngấm 15-20 phút.
- Dùng mỡ lợn phi hành tỏi, bã của giềng nghệ băm nhỏ,
phi vàng để nguội, lọc lấy nước đổ vào thịt cá trộn đều.
- Cho chảo lên bếp đổ dầu vào rán cá, chỉ đảo chín
khoảng 50% (nếu không có than hoa nướng thì rán chín hẳn). Nướng lại
trên than hoa.
- Hành, hẹ, thì là cắt khúc, ớt tươi xắt lát xào lên
đổ ra đĩa, cho cá vừa nướng lên trên, rắc hành khô phi thơm, lạc giã
dập, rắc hạt tiêu lên trên cùng.
- Ăn kèm bún hoặc bánh đa, có thể chấm mắm tôm, hoặc
nước mắm chấm.
- Yêu cầu: Cá không vỡ, không khô, có lớp vỏ màu vàng,
thơm mùi cá nướng, có vị ngọt bùi béo.
(Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking Class, số 49
ngõ 49 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội. Điện thoại: 04.7325732)